SẠM DA
0235.3606365 (Khoa Ngoại, laser-Chăm sóc da thẩm mỹ) | dalieuquangnam@gmail.com

SẠM DA

Ngày đăng: 00:00:00 10/07/2019

Sạm da

 

Ngày xưa ông bà ta có câu “nhất dáng nhì da”, quả không sai. Trên cơ thể các chị em phụ nữ dáng vóc và làn da luôn là mối quan tâm hàng đầu. Ngày nay khi xã hội càng phát triển, kinh tế đi lên kéo theo nhu cầu của con người cũng thay đổi . Vì vậy vấn đề về chăm sóc sắc đẹp ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên làn da có đẹp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi da là bộ phận rất dễ tổn thương và dễ mắc nhiều bệnh và nám (sạm da) không nằm ngoại lệ.

Vì vậy để hiểu hơn về vấn đề này xin mời các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

Sạm da là gì?

Sạm da là tình trạng tăng sắc tố trên da làm cho da vùng tổn thương có màu nâu, nâu đen, xanh, xanh đen, có thể gặp ở bất cứ vùng nào trên cơ thể, tuy nhiên hay gặp ở các vùng hở, đặc biệt là mặt, cổ.

Bệnh có nguy hiểm gì không?

Bệnh lành tính, không gây tử vong nhưng lại ảnh hưởng tới tâm sinh lý và thẩm mỹ của người bệnh đặc biệt là phụ nữ. Làm cho người bệnh mất tự tin khi tiếp xúc với người đối diện ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây bệnh là gì?

          Sạm da là kết quả của nhiều nguyên nhân gộp lại như di truyền, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, yếu tố vật lý, tăng sắc tố sau viêm, bệnh tự miễn, dị ứng thuốc hay việc sử dụng những dòng mỹ phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc, những loại sữa rửa da mặt có tính kích thích và tính gột rửa cao gây bào mòn và làm cho mỏng cấu trúc da. Kết quả cuối cùng làm rối loạn quá trình sản sinh sắc tố melanin và sự phân bố sắc tố melanin ở các lớp tế bào thượng bì, có thể ở trung bì hoặc ảnh hưởng tới số lượng tế bào sắc tố.

Vậy bệnh sạm da điều trị có hết không? Và điều trị như thế nào?

          Điều trị sạm da luôn đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, điều trị kéo dài nhằm mang lại hiệu quả tối đa và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Hiện nay chưa có biện pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn. Phải điều trị thường xuyên, liên tục hết hợp thuốc, bổ sung vi chât với dùng laser công nghệ cao. Cần  chống nắng thường xuyên và tránh các yếu tố nguy cơ:

-Sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, bia rượu, thuốc lá; ăn nhiều hoa quả, thức ăn có vitamin và khoáng chất;

          -Hạn chế sử dụng các mỹ phẩm và các chất tẩy rửa ở mặt.

          *Hiện tại Bệnh viện Da liễu Quảng Nam có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại,các liệu trình điều trị da bài bản cùng đội ngũ nhân viên y tế tận tình tư vấn cho bệnh nhân các vấn đề về da và cách chăm sóc da.

          * Bệnh viện đã điều trị thành công nhiều ca bệnh, hiệu quả rõ ràng sau nhiều đợt điều trị.

Hình ảnh